Our Story

Our Story

Haru's Origin

Haru Wellness เริ่มต้นจากความพยายามในการแสวงหาความลับทางความงามจากหลายศาสตร์ทั่วทุกมุมโลก เพื่อแก้ปัญหาความงามของผิวพรรณและใบหน้า อันเกิดจากลักษณะตามธรรมชาติของแต่ละคน ไลฟ์สไตล์ สิ่งแวดล้อม หรือวัยที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย หมองคล้ำ ไม่สดใส ริ้วรอย ฯลฯ โดยหัวใจสำคัญที่สุดของการค้นหาของเราคือ ทางเลือกจากธรรมชาติที่ปราศจากสารเคมี ไม่มีผลข้างเคียง ไม่ต้องเจ็บตัว และให้ผลลัพธ์ที่ปลอดภัยและยั่งยืนในระยะยาว

หลังจาก 4 ปีของการค้นหา เราได้พบกับนวัตกรรมธรรมชาติในการดูแลผิวจากแดนอาทิตย์อุทัยที่มีมานานกว่า 3,000 ปี ซึ่งเรียกว่า  Japanese Cosmetic Acupuncture หรือการฝังเข็มความงามแบบญี่ปุ่น ศาสตร์นี้เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในประเทศญี่ปุ่น และเห็นผลได้อย่างชัดเจนในกลุ่มลูกค้าผู้หญิง การฝังเข็มเพื่อความงาม มีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาผิวและปรับรูปหน้าด้วยศาสตร์อันละเอียดอ่อน ซึ่งเป็นวิธีธรรมชาติที่เน้นฟื้นฟูผิวจากภายใน โดยกระตุ้นการทำงานของร่างกายให้สร้างคอลลาเจนเพื่อซ่อมแซมปัญหาต่างๆ บนใบหน้าด้วยวิธีที่เป็นธรรมชาติ

การฝังเข็มความงามจากญี่ปุ่นได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับ Haru Wellness นำศาสตร์นี้เข้ามาเผยแพร่ในไทย เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่แทบทุกคนต้องเผชิญ และทำให้ผิวพรรณยังคงความอ่อนเยาว์จากภายในตัวคุณเอง ทำให้คุณได้สัมผัสความเปลี่ยนแปลงทั้งร่างกายและผิวพรรณที่ดีขึ้นจากภายในสู่ภายนอก

" เพราะเราเชื่อว่าการรักตัวเองเป็นเรื่องที่ดี และจะดียิ่งกว่าถ้าเราได้แบ่งปันให้คนอื่นได้สัมผัสด้วยเช่นกัน "

– Haru Wellness Team –

Beautypuncture™ คืออะไร ?

Beautypuncture คือการผสมผสานของ 2 คำคือ  Beauty และ Acupuncture ซึ่งเป็น concept ที่ทางทีม Haru Wellness คิดค้นขึ้นเพื่อเรียกการฝังเข็มเพื่อความงามของเรา

ศาสตร์การฝังเข็มรักษาโรค เป็นศาสตร์ที่มีประวัติยาวนานหลายพันปีในเอเชียตะวันออก แม้แต่ในประเทศไทยก็มีการฝังเข็มเพื่อรักษาโรคมานานแล้ว ทว่าการฝังเข็มความงามแบบญี่ปุ่น ยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลายในประเทศไทย
Haru Wellness จึงนำศาสตร์การฝังเข็มความงามแบบญี่ปุ่นมาใช้เพื่อช่วยแก้ปัญหาผิวพรรณและรูปหน้าให้ทุกคน

หัวใจสำคัญของการฝังเข็มความงามแบบญี่ปุ่น คือการกระตุ้นกลไกของร่างกายเราในการซ่อมแซมตัวเองอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่พึ่งพาสารเคมีหรือการแต่งเติมจากภายนอก นอกจากนี้ ค่านิยมหลักของญี่ปุ่น คือการสร้างความผ่อนคลายและการปรับสมดุลร่างกายในเวลาเดียวกัน ศาสตร์ Beautypuncture ของ Haru จึงได้นำเอาทั้งความรู้และการสร้างความผ่อนคลายในรูปแบบสปามารวมไว้ในที่เดียว โดยเน้นความปลอดภัยและมาตรฐานแบบญี่ปุ่น

นอกจากการฝังเข็มความงามแบบญี่ปุ่นจะสามารถตอบโจทย์ผู้หญิงที่อยากดูแลตัวเองให้สวยสมวัย โดยไม่พึ่งสารเคมีและไม่มีผลข้างเคียงแล้ว เทคนิคการฝังเข็มนี้ยังไม่เสียเวลาในการฟื้นตัว ดังนั้นศาสตร์นี้จึงถือเป็นหัวใจแห่งการดูแลผิวเคียงคู่ความงามของผู้หญิงญี่ปุ่นมายาวนาน เพราะให้ผลลัพธ์ที่ยั่งยืน ปลอดภัย ช่วยให้ผิวกระจ่างใส กระตุ้นการหมุนเวียนของเลือด กระชับรูปหน้า ฟื้นฟูความเหนื่อยล้าของผิว และปรับสมดุลของร่างกายให้กลับคืนสู่ปกติ ศาสตร์แห่งความงามนี้ยังได้รับการขนานนามว่าเป็นโบท็อกซ์ธรรมชาติที่อ่อนโยนกับผิวอย่างแท้จริง (Natural Botox)

Our Team

คุณโนบูโกะ เซโอะ

ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์เรกิ และมาสเตอร์ด้านการฝั่งเข็มแบบญี่ปุ่น

มาสเตอร์ โนบูโกะ เซโอะ ได้เริ่มทำความรู้จักกับศาสตร์การฝังเข็มสำหรับเด็ก ซึ่งเป็นวิธีการรักษาแบบญี่ปุ่นโดยไม่ใช้เข็ม และได้รับการพัฒนาเพื่อทารกและเด็กเล็ก วิธีการดังกล่าวรักษาอาการหอบหืดของลูกชายจนหายดี ทำให้เธอได้รับแรงบันดาลใจในการเข้าเรียนที่ ToyoShinkyu College of Oriental Medicine (Oriental acupuncture school)  เธอได้เรียนรู้เทคนิคการฝังเข็ม โดยเฉพาะการฝังเข็มเพื่อความงาม (cosmetic acupuncture)

เธอได้ค้นพบว่าการฝังเข็มเพื่อความงามไม่ได้มีผลเพียงแค่ช่วยยกกระชับใบหน้า แต่ยังทำให้ผิวเรียบเนียน สุขภาพผิวมีความแข็งแรงมากขึ้น ช่วยทำให้ดวงตากลมโต นอกจากนี้ยังส่งผลไปถึงจิตใจ ช่วยทำให้ผู้ที่ได้รับการรักษามีสมองที่ปลอดโปร่ง มองโลกในแง่ดีมากยิ่งขึ้น

ภายหลังจากจบหลักสูตร เธอได้ศึกษาเพิ่มเติมจาก อาจารย์โทโมโกะ โอคุซุมิ ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำที่ Toyo Acupuncture College of Oriental Medicine ซึ่ง อาจารย์โทโมโกะ โอคุซุมิ มีประสบการณ์ในการฝังเข็มเพื่อความงามมากว่า 10 ปี และยังได้รับความไว้วางใจจากนางแบบ และนักแสดงหญิงให้ทำการดูแลผิวหน้าให้ ปัจจุบันมาสเตอร์ โนบูโกะ เซโอะ ได้ทำการรักษาที่คลินิกใน Marunouchi ที่ได้รับการสนับสนุนจากลูกค้าทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ ซึ่งรวมถึงเหล่าเซเลปผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง ไปจนถึงพนักงานออฟฟิศ นักธุรกิจ และทนายความใน Marunouchi

เธอยังไม่หยุดพัฒนาความสามารถในการรักษาเชิงธรรมชาติ ทำให้มาสเตอร์ โนบูโกะ เซโอะ เริ่มศึกษาศาสตร์ Reiki และได้ประยุกต์วิธีการการรักษาแบบ Reiki ควบคู่ไปกับการฝังเข็มความงาม  ในเวลาเดียวกันเธอยังคงมุ่งมั่นพัฒนาความรู้ในศาสตร์ Reiki อย่างต่อเนื่อง

แพทย์จีน ลัลนา ศรีนุเดช

แพทย์แผนจีนประจำฮารุเวลเนส

การศึกษา

– การแพทย์แผนจีนบัณฑิต มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้

– การแพทย์แผนจีนบัณฑิต มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ

ประสบการณ์

แพทย์แผนจีน โรงพยาบาลเซี่ยงไฮ้
แพทย์แผนจีน โรงพยาบาลชูกวง
แพทย์แผนจีน โรงพยาบาลคันเชิน
แพทย์แผนจีน โรงพยาบาลหัวเฉียว
แพทย์แผนจีน โรงพยาบาลเทียนฟ้ามูลนิธิ
แพทย์แผนจีน โรงพยาบาลชลบุรี